Tổ chức chương trình Tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Thứ tư - 20/03/2024 10:23
Sáng nay, Liên đội trường Tiểu học Trần Phú phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ phường Chánh Nghĩa, Hội phụ nữ phòng PC07, Công an tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình Tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho các em học sinh.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH). Đồng thời hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình và trường học; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy.
Tham gia chương trình có:
+ Cô Dương Thị Ngọc Bích - Phó hiệu trưởng trường.
+ Đồng chí Lê Thị Kim Quyên - chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ phường Chánh Nghĩa;
+ Đồng chí Đinh Thị Thanh Thảo - Phó chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ phường Chánh Nghĩa;
+ Đại úy Phạm Thị Bảo Vân - Chủ tịch hội Phụ nữ - Cán bộ phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh;
+ Thượng úy Lê Thế Cương - Báo cáo viên - Cán bộ phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an tỉnh;
Cùng học sinh 5 khối lớp và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường.
Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy (như bình chữa cháy xách tay; chăn chiên chữa cháy; lăng, vòi chữa cháy…) và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập tắt bình gas đang bị cháy. Cách sử dụng phao cứu sinh, cách mặc áo phao đúng cách.
Qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, học sinh trường Trường tiểu học Trần Phú, góp phần đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường học, gia đình và có kiến thức chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC và CNCH nhằm giảm thiểu tai nạn do cháy, nổ gây ra.