Tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại cho trẻ em

Thứ tư - 05/07/2023 08:24
Sáng thứ ba, ngày 04 tháng 7, trường TH Trần Phú phối hợp với BCĐ thanh thiếu nhi phường Chánh Nghĩa tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại cho trẻ em.
Ban chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu niên tặng hoa cho Huấn luyện viên câu lạc bộ VOVINAM

Trong thời gian qua, các vụ việc xâm hại, bạo lực trẻ em, đặc biệt xâm hại tình dục trẻ em có xu hướng gia tăng cả về số lượng cũng như tính chất phức tạp, nghiêm trọng ở một số địa phương trên toàn quốc. Nạn nhân bị xâm hại tình dục xảy ra ở nhiều độ tuổi, đặc biệt có cả những em bé tuổi mầm non, tiểu học.
Để bảo vệ trẻ em trước tình trạng xâm hại tình dục gia tăng, trường tiểu học Trần Phú đã phối hợp với BCĐ thanh thiếu nhi phường Chánh Nghĩa tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại cho trẻ em, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tích cực; đảm bảo an ninh trật trự trường học, chủ động phòng ngừa, giáo dục kĩ năng tự bảo vệ bản thân cho học sinh vào sáng thứ ba, ngày 04 tháng 7 tại trường TH Trần Phú.
Tham gia có:
* Phía Phường Chánh Nghĩa có:
- Ông Lý Văn Minh - Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Chánh Nghĩa;
- Ông Lý Minh Cường phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân;
- Bà Nguyễn Thị Thu Thủy phó chủ tịch ủy ban nhân dân;
- Bà Phạm Đoàn Duyên Chủ tịch ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam phường;
- Bà Lê Thị Kim Quyên Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ
- Chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Bí thư đoàn phường.
- Câu lạc bộ VOVINAM.
- Nhóm phụ trách tình nguyện.
Phía nhà trường có:
- Cô Dương Thị Ngọc Bích - Phó hiệu trưởng nhà trường;
- Cô Nguyễn Ngọc Thương - Tổng phụ trách Đội;
Cùng các thầy cô trong ban chỉ đạo sinh hoạt hè và hơn 300 em học sinh của trường.

Một số hình ảnh chương trình:
Câu lạc bộ Vovinam biểu diễn

Nhóm phụ trách tình nguyện biểu diễn nhảy dân vũ