Trường Tiểu học Trần Phú

Hướng dẫn nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 và tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019

1. Về việc treo Quốc kỳ và nghỉ Lễ  Quốc khánh 2/9
Tất cả các đơn vị, cơ sở giáo dục và các hộ gia đình của cán bộ viên chức, nhân viên ngành GDĐT thành phố Thủ Dầu Một phải treo Quốc kỳ trong ngày 02/9/2018 (chủ nhật).
 Cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên các đơn vị, cơ sở giáo dục thuộc ngành GDĐT được nghỉ lễ Quốc khánh 01 ngày: 02/09/2018. Tuy nhiên, do ngày 02/09/2018 là ngày chủ nhật nên các đơn vị, cơ sở giáo dục được nghỉ bù ngày thứ Hai 03/09/2018.
2. Về việc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019
Lễ khai giảng năm học 2018-2019 gồm 2 phần: Phần Lễ và phần "Hội" phải phù hợp với tình hình cụ thể của từng đơn vị, cơ sở giáo dục và tâm lý học sinh mỗi cấp học, ngành học, cụ thể:
- Tất cả các cấp học, ngành học từ mầm non đến phổ thông, tổ chức Lễ khai giảng vào  lúc 7 giờ 30 phút , ngày 05/9 phải được sự chấp thuận của đơn vị cấp trên quản lý trực tiếp.
- Về phần "Lễ": tổ chức ngắn gọn nhưng đảm bảo trang nghiêm với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca (Không dùng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước,... (Nội dung Lễ khai giảng chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp cần trang trọng, đầy ý nghĩa để ấn tượng tốt cho học sinh).
- Về phần "Hội": Tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng để ngày khai giảng là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, đồng thời thu hút được sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội.