Thông báo V/v Chuẩn bị cho HS đi học lại sau khi nghỉ phòng, chống dịch Covid-19

Thứ bảy - 27/02/2021 16:02
PHÒNG GDĐT THÀNH PHỐ THỦ DẦU MỘT
TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ
V/v Chuẩn bị cho HS đi học lại sau khi nghỉ phòng, chống dịch Covid-19
           Kính gửi: Quý Thầy (cô) và phụ huynh học sinh
           Căn cứ công văn số 133/PGDĐT ngày 15/02/2021 của Phòng GDĐT TP Thủ Dầu một về việc tiếp tục cho trẻ em, học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống lây nhiễm cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, nay trường Tiểu học Trần Phú thông báo phối hợp với phụ huynh học sinh để triển khai thực hiện tại trường các nội dung như sau:
I. Về phía nhà trường:
1. Truyền thông cho học sinh:
Giáo viên chủ nhiệm, các đoàn thể tham khảo cập nhật thông tin phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thường xuyên truyền thông đến cho học sinh về dịch bệnh và cách, phòng chống dịch bệnh. Triển khai thực hiện khai báo y tế đến toàn thể GV, NV, HS.
2. Vệ sinh toàn bộ phòng học, các phòng chức năng, nhà ăn, khu vực sân chơi:
Toàn thể giáo viên, nhân viên trường thực hiện vệ sinh hằng ngày và định kỳ cuối tuần để phòng bệnh.
3. Nước rửa tay, sát khuẩn:
Tăng cường thêm cồn, dung dịch rửa tay sát khuẩn khô tại phòng y tế, trang bị đầy đủ xà phòng sát khuẩn ở các khu vực bồn rửa tay.
4. Đeo khẩu trang:
Toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thực nghiêm việc đeo khẩu trang (đeo khẩu trang đúng cách, đeo từ nhà đến trường, trong giờ giải lao...).
5. Kiểm soát sức khỏe:
Giáo viên chủ nhiệm lên lớp cần theo dõi thường xuyên sức khỏe của học sinh. Kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học, sẽ báo ngay cơ quan y tế địa phương và Phòng GDĐT.
Nhà trường sẽ tạm hoãn các hoạt động sinh hoạt cộng đồng, sinh hoạt dưới cờ, lễ hội ... đến khi có thông báo mới về dịch bệnh.
II. Nhà trường cần sự phối hợp của phụ huynh học sinh:
- Đề nghị phụ huynh chuẩn bị cho học sinh các vật dụng sau:
+ Khẩu trang: trang bị khẩu trang đủ cho học sinh sử dụng (ít nhất 3 cái/ngày).
+ Nước muối súc miệng và bình nước cá nhân.
+ Nước rửa tay sát khuẩn khô.
- Giữ khoảng cách cách ly: thực hiện giao tiếp, liên lạc tại văn phòng, không tự ý đi ra vào ở khuôn viên trường.
- Phối hợp chặt chẽ với nhà trường: Nếu có dấu hiệu cúm như ho, sốt,... phụ huynh vui lòng cho con nghỉ học để theo dõi. Nếu nhận thông báo từ nhà trường trường về việc con có dấu hiệu bệnh, phụ huynh sắp sếp đưa con về sớm và cho đi khám bệnh.
- Phụ huynh đón con đúng giờ quy định để hạn chế tụ tập đông đúc.
+ Cổng chính: Khối 1: 16 giờ 10 phút.
    Khối 5: 16 giờ 20 phút.
+ Cổng phụ:    Khối 2: 16 giờ 10 phút.
    Khối 4: 16 giờ 20 phút.
+ Cổng nhà ăn: Khối 3: 16 giờ 20 phút.
Trường Tiểu học Trần Phú sẽ nỗ lực thực hiện các biện pháp trên tinh thần cẩn trọng và trách nhiệm đối với sức khỏe, an toàn của tất cả các em học sinh và cộng đồng. Tuy nhiên công tác này cũng có thể gây ra một số trở ngại, bất tiện  cho học sinh nhưng nhà trường rất mong sự đồng cảm và hợp tác của quý phụ huynh.
Trân trọng./.

(Đã ký)