Phát động hưởng ứng và triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trên Internet”

Thứ tư - 22/08/2018 16:22
Nhằm nâng cao hiểu biết, nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, và học sinh, sinh viên ngành giáo dục, Sở Giáo Dục và Đào tạo phát động triển khai cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trên Internet".
Thực hiện Kế hoạch số 42/KH-HĐPL ngày 01/6/2018 của Hội đồng Giáo dục pháp luật tỉnh về việc tổ chức Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trên Internet" năm 2018.
Nhằm nâng cao hiểu biết, nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên ngành giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo phát động triển khai cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trên Internet". 
Thể lệ cuộc thi:
I. QUY ĐỊNH CHUNG
1. Đối tượng dự thi: Công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên đang sinh sống học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
2. Nội dung thi: Kiến thức về Bộ luật hình sự; Luật sửa đổi, sổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự; Luật phòng, chống ma túy, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng, chống ma túy; Luật hôn nhân và gia đình; Luật phòng chống bạo luật gia đình...
3. Thời gian dự thi: 
- Vòng thi sơ khảo: Từ ngày 01/08/2018 đến hết ngày 30/09/2018.
- Vòng thi chung khảo: Trong tháng 10/2018. Ban tổ chức cuộc thi sẽ thông báo thời gian, địa điểm tổ chức thi, danh sách các thí sinh được tham dự vòng chung khảo trên website cuộc thi.
II. HÌNH THỨC, CÁCH THỨC VÀ THỜI GIAN THAM GIA CUỘC THI
1. Hình thức thi: Thi trắc nghiệm trực tuyến trên mạng Internet thông qua địa chỉ: http://thitructuyen.binhduong.gov.vn
2. Cách thức tham gia:
- Người tham gia cuộc thi truy cập vào địa chỉ website: http://thitructuyen.binhduong.gov.vn vào mục "đăng nhập tài khoản". Tiếp theo người dự thi vào mục "Đăng ký" và đăng ký các thông tin chính xác của mình, các mục bắt buộc phải điền thông tin của người dự thi và bấm vào mục "Hoàn thành". Sau khi nhấn vào nút "Hoàn thành" màn hình sẽ hiển thị lại tất cả các thông tin đăng ký để người dự thi đọc và kiểm tra lại, sau khi kiểm tra lại các thông tin chính xác thì bấm vào ô "Tôi đã kiểm tra các thông tin và đồng ý với thể lệ cuộc thi" sau đó nhấn nút "Đồng ý" để hoàn tất phần đăng ký thông tin (Lưu ý sau khi nhấn nút "Đồng ý" các thông tin sẽ không được chỉnh sửa), sau khi hoàn tất việc đăng ký, người dự thi bấm vào nút "Bắt đầu" để tham gia dự thi.
3. Cách thức đăng ký thông tin dự thi
Mỗi cá nhân chỉ được tham gia một tài khoản, tài khoản được đăng ký bao gồm thông tin đầy đủ các nội dung bắt buộc như sau:
- Họ và tên: thí sinh dự thi cần điền đầy đủ họ, tên và tên đệm (tên lót nếu có) đăng ký họ và tên bằng Tiếng Việt...
- Ngày tháng năm sinh
- Số CMND, ngày cấp, ...
4. Thời gian, nội dung và cách thức chấm thi
4.1 Thời gian và nội dung thi:
- Thi sơ khảo: Từ ngày 01/08/2018 đến hết 30/09/2018
4.2 Cách thức tham gia các vòng thi
- Mỗi tài khoản thi tham gia 03 chủ đề tại vòng sơ khảo và 01 chủ đề tại vòng thi chung khảo.
- Thời gian thực hiện đề thi tối đa 20 phút.
- Mỗi câu trả lời đúng sẽ nhận được 05 điểm, tổng điểm là 100 điểm.
- Đối với phòng thi sơ khảo: có thể tham gia các chủ đề ở bất cứ thời điểm nào từ ngày 01/08/2018 đến hết ngày 30/09/2018.
- Đối với vòng thi chung khảo: Ban tổ chức sẽ kiểm tra các tài khoản hợp lệ và xét chọn 200 thí sinh đạt điểm bao gồm 01 thí sinh đạt điểm cao nhất của mỗi chủ đề thi (1, 2, 3) và 197 thí sinh đạt tổng điểm cao nhất ở vòng thi sơ khảo để vào phòng thi chung khảo.
III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG, TỔNG KẾT TRAO GIẢI
1. Cơ cấu và cách tính giải thưởng vòng thi sơ khảo
a, Cơ cấu giải thưởng: 150 giải
- 03 Giải nhất: mỗi giải 2.000.000 đồng (Mỗi chủ đề 01 giải)
- 03 Giải nhì: mỗi 1.000.000 đồng (Mỗi chủ đề 01 giải)
- 06 Giải ba: mỗi 500.000 đồng (Mỗi chủ đề 02 giải)
- 138 Giải khuyến khích: mỗi 200.000 đồng (Mỗi chủ đề 46 giải)
3. Tổng kết trao giải
a, Công bố kết quả cuộc thi
- Kết quả cuộc thi thông báo trong phần "Kết quả".
- Thời gian công bố kết quả giải thưởng cuộc thi: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày kết thúc cuộc thi.
b, Thời gian giải quyết khiếu nại
Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày công bố kết quả giải thưởng cuộc thi.
c, Thời gian tổng kết trao giải
- Dự kiến thời gian tổng kết và trao giải:
+ Giải thưởng vòng thi sơ khảo: Sau 15 ngày kể từ ngày công bố kết quả giải thưởng cuộc thi. Người đạt giải sẽ được ban tổ chức trao giải qua hình thức nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản.
+ Giải thưởng chung khảo: Trao các giải nhất, nhì, ba tại Lễ mít tinh Ngày Pháp Luật Việt Nam 9/11/2018 (đối với giải khuyến khích sẽ trao cùng với giải thưởng vòng thi sơ khảo).
Trên đây là thể lệ thi "Tìm hiểu pháp luật trên Internet" năm 2018. Trong trường hợp phát sinh các nội dung không có trong thể lệ cuộc thi sẽ do ban tổ chức thi quyết định.

Nguồn tin: TH Trần Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây