Phần mềm Bữa ăn học đường

Thứ sáu - 31/03/2017 15:29
Dự án Bữa ăn Học đường là một Dự án được phối hợp thực hiện bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Dự án ra đời với mục đích:

• Chuẩn hóa và cung cấp những thực đơn cân bằng về dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm và ngon miệng dành cho học sinh của các trường tiểu học bán trú nhằm góp phần cải thiện chất lượng bữa ăn, từ đó giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng, thể chất và trí tuệ của trẻ em - những thế hệ tương lai của đất nước.

• Cung cấp cho nhà trường một công cụ Phần mềm thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ cho công tác lên thực đơn hằng ngày, giúp nhà trường có thể tự xây dựng những thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng, phù hợp với văn hóa ẩm thực của vùng, miền đồng thời tiết kiệm thời gian cho công tác quản lý bữa ăn bán trú của học sinh.
 
http://viendinhduong.vn/FileUpload/Images/210716_085346da_nang.jpg
Bữa ăn trưa bán trú cân bằng dinh dưỡng của học sinh tiểu học
 
Hiểu được những khó khăn, thách thức mà các trường tiểu học bán trú đang gặp phải trong công tác tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh, cùng với kinh nghiệm từ mô hình bữa ăn bán trú đang được áp dụng rất thành công tại Nhật Bản, dự án Bữa ăn học đường chính thức ra đời từ năm 2012 và đã được triển khai tại 4 thành phố lớn là Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Hà Nội.
 
   
image003
Bữa ăn trưa của học sinh tiểu học tại trường TH Trưng Trắc, TP. HCM
Cho đến nay,dự án Bữa Ăn học đường đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía nhà trường, phụ huynh học sinh trong việc thay đổi thói uen ăn uống của học sinh một cách khoa học và lành mạnh hơn. Học sinh đã  dần dần thay đổi thói quen ăn uống: Từ chỗ chỉ ăn một số loại thực phẩm ưa thích nay đã biết ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là ăn nhiều rau hơn.
Đồng thời Dự án đã góp phần giảm bớt gánh nặng cho cán bộ phụ trách bán trú trong công tác lên thực đơn tại các trường. 
Dựa trên những thành công bước đầu này, năm 2016 Dự án tiếp tục được nhân rộng và triển khai trên toàn quốc qua việc sử dụng Phần mềm Xây dựng Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng trên website của Dự án Bữa ăn Học đường.

Truy cập website: http://buaanhocduong.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn tin: buaanhocduong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây